Chuỗi hội thảo trực tuyến,

Chúng ta yêu những Người hùng Đời thực

Nổi bật:
Các chuyên gia quốc tế về video
Tổ chức bởi:
Christoph A. Geiseler, Nhà sáng lập, Học viện Một Phút
Sản xuất bởi:
Học viện Một Phút & IWPR

CHÚNG TÔI YÊU NHỮNG CÂU CHUYỆN THẬT

Ở khắp nơi trên thế giới, tin giả đang trở thành mối đe dọa đối với nền dân chủ và sự gắn kết xã hội. Trên mạng, nơi mà sự giả dối và tin tức giả khuất lấp sự thật, thì lối kể chuyện chân thực nổi lên như một vũ khí sắc bén trong cuộc chiến giành tương tác kỹ thuật số.

Những kẻ thâm nhập vào ngành công nghiệp thông tin để lan truyền tin giả đang sử dụng các phương pháp ngày càng tinh vi hơn, làm dấy lên nhiều lo ngại về sự thao túng của tin giả trong và ngoài nước lên chính sách và hành vi của chúng ta.

Chúng tôi tin rằng cách tốt nhất để thúc đẩy diễn ngôn dân chủ để xã hội hoạt động tốt hơn chính là giúp người dân kể được những câu chuyện có thật bằng các công cụ tốt nhất và công nghệ hiện đại nhất. Học viện Một Phút chọn ra những “người tạo thị hiếu” (tastemakers) có sức ảnh hưởng từ khắp các nước trên thế giới để họ học cách nhận biết và xử lý tin giả, cũng như học cách tạo ra những câu chuyện giúp xây dựng lòng tin vào tính toàn vẹn của các thể chế dân chủ.

Huấn luyện viên trực tuyến

Christoph Geiseler

Christoph Alexander Geiseler là nhà làm phim và nhà giáo dục đến từ Los Angeles, California, Hoa Kỳ. Anh là người sáng lập Học viện Một Phút và là chuyên gia video Một Phút cho Đại học Princeton, Adobe và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Khóa nhiếp ảnh của Christoph thiết kế cho Hiệp hội Địa lý Quốc gia (The National Geographic Society) theo phương pháp video một phút đã nhận được Giải Vàng Tương Tác Horizon (2019) và Giải thưởng Người Truyền Đạt (2020) cho sự xuất sắc trong đào tạo và sự nổi trội trong video giáo dục. Anh nói thông thạo tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức và Hà Lan.

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

Pre-production

Tiền kỳ sản xuất

Kịch bản

Khán giả

Cấp phép

Production

Sản xuất

Sử dụng máy quay

Tính thẩm mỹ

Phỏng vấn

Maria de Barros

Hậu kỳ

Quản lý các tập tin

Chỉnh sửa video

Hiệu ứng

Maria de Barros

Tin giả

Lý thuyết

Chiến thuật

Thông tin

ĐỘI NGŨ ĐÀO TẠO

Claude Grunitzky

Claude Grunitzky là người sáng lập TRACE, một công ty truyền thông đang phát triển mạnh mẽ và TRUE Africa, một nền tảng công nghệ truyền thông ủng hộ tiếng nói của giới trẻ châu Phi trên khắp thế giới. Tốt nghiệp Đại học London và MIT, Grunitzky cũng là người được ủy thác tại bảo tàng MASS MoCA và Nhân loại Hành động. Anh dạy môn kinh doanh xã hội tại Trường Chính sách công của Harvard, và là người hướng dẫn lâu năm về tinh thần kinh doanh trong chương trình Sáng kiến Lãnh đạo Châu Phi trẻ (YALI). Anh nói thông thạo tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ Mina và Ewé của tiếng Togo.

Peregrine Olander

Peregrine Olander là người lãnh đạo hội nghị và huấn luyện viên cho Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông qua chương trình diễn giả của Dịch vụ Khu vực Châu Phi và TechCamp của Cục Chương trình Thông tin. Cô từng là huấn luyện viên cho các chủ đề như kể chuyện bằng kỹ thuật số, sản xuất video trên điện thoại di động, các công cụ truyền thông mạng xã hội, thể loại văn thuyết phục và xây dựng thương hiệu cá nhân. Cô có bằng Cử nhân Văn học Pháp (2006) và Thạc sĩ Nghệ thuật Truyền thông Toàn cầu (2008) tại Đại học Hoa Kỳ của Paris.

Trace Feng

Trace Feng là nhà sản xuất cho Công ty Truyền thông Một Phút. Anh đến từ Detroit, Michigan và làm việc độc lập cho Học viện Một Phút. Anh cùng Christoph tổ chức các sự kiện tại Đại học Princeton và các chương trình của Bộ Ngoại giao Mỹ ở Châu Phi, Châu Á và Nam Mỹ. Anh có bằng Cử nhân Nghệ thuật ngành Xã hội học tại Đại học Princeton (2012) và nói thông thạo tiếng Anh, Pháp và Quan Thoại.

STUDENT VIDEOS

ONE MINUTE ACADEMY

Chúng tôi là một công ty giáo dục đặt video một phút vào cốt lõi của tất cả mọi thứ chúng tôi làm. Chúng tôi gọi chiến lược này là “video là trên hết”.

Sứ mệnh của chúng tôi là lan tỏa sự thông hiểu về video trên khắp thế giới, từng phút từng phút một. Chúng tôi làm việc với các giáo viên và tổ chức để cung cấp cho sinh viên và nhân viên cơ hội thể hiện bản thân theo cách mới. Đây là kỹ năng sinh lợi cho các doanh nhân, nhà báo, nghệ sĩ và bất kỳ ai có câu chuyện để kể. "Hãy ngắn gọn", chúng tôi tin vậy, đừng lãng phí thời gian của người khác.

Chúng tôi đã tạo chiến lược giáo dục video trực tuyến cho một số tổ chức lớn nhất thế giới như Adobe và National Geographic. Chúng tôi cũng làm việc với 65 Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong suốt 10 năm qua để sản xuất các chương trình quốc tế tập trung vào sản xuất video và kể chuyện.

Chúng tôi không giả vờ mình có thể giải quyết tất cả các vấn đề của thế giới. Nhưng có khả năng là vào một ngày nào đó chúng tôi có thể đã huấn luyện cho những người có khả năng làm được điều này. Niềm tin đó giúp ngọn lửa tâm huyết của chúng tôi luôn hừng hực cháy.

Thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập trang web https://www.oneminuteacademy.com

IWPR

Báo cáo về Chiến tranh và Hòa bình Quốc tế (IWPR) xây dựng kỹ năng cho các nhà báo chuyên nghiệp và nhà báo công dân làm việc trong truyền thông truyền thống cũng như mạng xã hội và truyền thông mới. Chương trình đào tạo và cố vấn cho các nhà báo kể trên cách báo cáo công bằng và khách quan, hướng tới việc đạt các tiêu chuẩn báo cáo và phân tích được quốc tế công nhận.

Các phóng viên, biên tập viên, nhà sản xuất, người viết blog và người quản lý tìm hiểu giá trị của việc sản xuất nội dung thực chất để cung cấp thông tin, đồng thời giúp xác định vai trò của công dân, xã hội dân sự, chính phủ, truyền thông, doanh nghiệp và tất cả những người khác trong việc xây dựng các hệ thống dân chủ, công bằng, đa nguyên, coi trọng tôn trọng ý kiến của tất cả các đơn vị bầu cử.

Thông tin chi tiết: https://iwpr.net